Nhằm tăng cương thông tin chính xác và cần thiết cho người sử dụng hệ thống email Trường ĐHNL, Quản trị mạng đã cải tiến hệ thống mail theo hướng phân nhiều nhóm nhận tin theo yêu cầu của người dùng.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng như sau:

Quản trị mạng nâng cao chức năng gởi mail đúng địa chỉ, kính đề nghị quí Thầy Cô đăng ký nhóm nhận email trong màn hình gởi nhận email trên trang webmail của Trường. Quí Thầy Cô nào dùng Outlook express check mail vui lòng vào địa chỉ https://mail.hcmuaf.edu.vn - login vào màn hình hộp thư cá nhân để thiết lập các nhóm email cần nhận tin.
Các nhóm Lịch công tác, Thông tin học bổng, Tuyển dụng, thông tin khoa học.... là tự lựa chọn theo ý quí Thầy Cô

- Hướng dẫn đăng ký:
  + Click chuột vào dòng liên kết màn hình bên trái "Đăng ký nhóm nhận tin..."

+ Đầu tiên nhập thông tin cá nhân ở phần trên của trang màn hình bấm nút "cập nhật"
   + Sau đó bấm trở lại dòng liên kết lần nữa và chọn phần các nhóm tin ở màn hình bên dưới.

Sau khi chọn xong bấm nút Đăng ký.
- Sử dụng:
Gởi thư: Các đơn vị cá nhân cần gởi mail vào nhóm : chọn trong "danh sách gởi nhóm " Mục BCC để gởi. (Nếu nhóm lập chưa có quí Thầy Cô yêu cầu Quản trị mạng lập thêm nhóm)

Nhận thư: Cá nhân đơn vị không muốn nhận email từ nhóm đăng ký nữa thì trở lại màn hình đăng ký nhóm bỏ chọn và bấm Cập nhật.
- Quí Thầy Cô, các đơn vị có thông tin cần thiết phù hợp với nhóm có trong danh sách vui lòng gởi mail vào nhóm.

Lưu ý:
- Khi đăng ký vào nhóm hoặc ra khỏi nhóm hệ thống sẽ tự cập nhật lúc 0 giờ mỗi ngày.
- Quí Thầy Cô sử dụng Outlook Express sẽ không gởi được trực tiếp vào các nhóm này, vui lòng gơi vào Email  NETADMIN@  hcmuaf... và yêu cầu chuyển tiếp vào nhóm.
- Nếu nhóm nhận thông tin spam từ bên ngoài hoặc thông tin không đúng theo mục tiêu đã đăng ký xin vui lòng gởi một thư về địa chỉ NETADMIN@ hcmuaf.... để quản trị mạng có hướng giải quyết.

- Sinh viên trong email đã có đường link đăng ký trong từ email của các bạn, sắp tới quản trị mạng sẽ cung cấp đường liên kết đẻ các bạn chọn đăng ký hoặc hủy đăng ký.

Chúc thành công

Lê Văn Phận

Điều chỉnh lần cuối: 25-08-2010

Các hoạt động hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng email sinh viên - wifi - đăng ký môn học

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám bốn bảy sáu

Xem trả lời của bạn !